Top những trọng tài xuất sắc nhất thế giới trong bóng đá

Howard Webb - trọng tài bóng đá người Anh nổi tiếng hàng đầu hiện nay 

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá, người hâm mộ không chỉ quan tâm đến các cầu thủ mà còn đặc biệt quan tâm đến các trọng tài. Vậy bạn đã biết đâu là những trọng tài xuất sắc nhất thế giới hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Xoilac TV đi tìm hiểu danh sách những trọng tài xuất sắc nhất hiện nay trong bài viết ngay sau đây nhé!

Pierluigi Collina

Trong số những trọng tài bóng đá hiện nay, Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bóng đá xuất sắc nhất. Ông bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình từ những năm đầu thập kỷ 1980 và đã có được cho mình một sự nghiệp trọng tài bóng đá lừng lẫy. 

Sự nghiệp trọng tài bóng đá của Pierluigi Collina gắn liền với rất nhiều những giải đấu bóng đá lớn hàng đầu thế giới như World Cup, Champions League. Dù ở bất cứ giải đấu bóng đá nào ông cũng để lại những ấn tượng cho người hâm mộ bởi sự công bằng, chuyên nghiệp của mình.

Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bóng đá xuất sắc nhất
Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bóng đá xuất sắc nhất

Marcus Merk

Marcus Merk được bình chọn là trọng tài xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong rất nhiều năm, nổi bật đó chính là vào năm 2004, 2005 và 2008. Ông cũng đã nhận được danh hiệu trọng tài xuất sắc hàng đầu của Đức, tham gia bắt trong nhiều trận đấu tai Bundesliga hay những giải đấu của FIFA. 

Trong những trận đấu bóng mà Marcus Merk tham gia một phần thành công đều nhờ khả năng quản lý trận đấu và đưa ra những quyết định chính xác của ông. Chính điều này khiến cho Marcus Merk trở thành trọng tài được nhiều người hâm mộ bóng đá yêu thích, thường xuyên theo dõi. 

Howard Webb – Trọng tài xuất sắc nhất thế giới

Howard Webb là một trọng tài bóng đá người Anh đặc biệt quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá từ trước đến nay. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu bóng đá mà Howard Webb là trọng tài chính tại World Cup hay Ngoại Hạng Anh Premier League. 

Xem thêm: Bật mí mức lương của cầu thủ Mbappe chính xác nhất

Vào năm 2014, người trọng tài xuất sắc nhất thế giới này chính thức từ giã sự nghiệp. Thông tin Howard Webb dừng sự nghiệp trọng tài bóng đá của mình khiến không ít người hâm mộ bóng đá cảm thấy nuối tiếc cũng như bất ngờ trước quyết định của ông. 

Howard Webb - trọng tài bóng đá người Anh nổi tiếng hàng đầu hiện nay 
Howard Webb – trọng tài bóng đá người Anh nổi tiếng hàng đầu hiện nay 

Franck de Bleeckere

Franck de Bleeckere cũng là một trong những trọng tài xuất sắc nhất trong bóng đá thế giới. Với sự nghiệp trọng tài thành công của mình, ông đã 7 lần giành được danh hiệu trọng tài xuất sắc của các giải đấu bóng đá hàng đầu trên thế giới.

Giải đấu bóng đá đầu tiên của trọng tài Franck de Bleeckere là trận vòng loại FIFA World Cup 2006. Ngoài ra ông cũng đã từng là một trong những trọng tài chính bắt nhiều trận đấu tại UEFA Euro 2004 và 2008. Vì vậy trở thành một gương mặt trọng tài quen thuộc đối với rất nhiều người hâm mộ bóng đá. 

Kim Milton Nielsen

Kim Milton Nielsen là một trọng tài bóng đá người Đan Mạch, ông chính thức là trọng tài của FIFA khi ông mới 28 tuổi. Sự nghiệp trọng tài của ông cũng gặt hái được rất nhiều thành công với nhiều lần bắt chính trong các trận đấu tại Euro hay World Cup. 

Kim Milton Nielsen có sự nghiệp trọng tài vô cùng thành công trong bóng đá thế giới
Kim Milton Nielsen có sự nghiệp trọng tài vô cùng thành công trong bóng đá thế giới

Sau các trận đấu mà trọng tài Kim Milton Nielsen bắt chính, người hâm mộ hoàn toàn có thể thấy được sự chuyên nghiệp cũng như tài năng của vị trọng tài người Đan Mạch này. Đây chính là lý do tại sao ông trở thành một trong những trọng tài hàng đầu của bóng đá thế giới.

Tổng kết

Bài viết trên đây của Xoilac TV đã chia sẻ tới người hâm mộ danh sách những trọng tài xuất sắc nhất thế giới hiện nay của bóng đá thế giới. Mong rằng qua bài viết này người hâm mộ đã biết được đâu là những trọng tài bóng đá nổi tiếng chuyên nghiệp với sự nghiệp trọng tài thành công nhất của bóng đá thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *