Tìm hiểu về vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Tiểu sử của vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Hiện nay, nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới đang tìm hiểu về thông tin vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới hiện nay là ai? Tại sao người hâm mộ bóng đá lại kính trọng vị trọng tài đó đến vậy? Để giải đáp cho các câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của XoilacTV để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới là ai?

Trong lịch sử bóng đá, vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới hiện nay đang gọi tên trọng tài Pierluigi Collina. Ông là một người có ngoại hình đặc biệt với chiếc đầu trọc và đội mắt sắc lẹm. Đặc biệt, ông Pierluigi Collina có tài điều hành các trận đấu một cách chính xác, trung thực. 

Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới là ai?
Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới là ai?

Trong sự nghiệp làm trọng tài, Pierluigi Collina đã có mặt tại các giải đấu vô cùng quan trọng như chung kết UEFA Champions League, FIFA World Cup, Cup C1 Châu âu. Ông cũng là trọng tài duy nhất trên thế giới nhận được 6 lần liên tiếp vinh danh là trọng tài xuất sắc nhất thế giới cho đến nay.

Điểm qua đôi nét về tiểu sử của vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Pierluigi Collina sinh ra và lớn lên tại một thành phố phía đông bắc nước Ý, mẹ ông là giáo viên và cha ông là quân nhân. Từ nhỏ, Pierluigi Collina đã có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. 

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin: “Trọng tài Collina còn sống không?”

Tiểu sử của vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới
Tiểu sử của vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Tại trường trung học, ông cũng là trụ cột của trường và nằm trong đội tuyển bóng đá khu vực, ở vị trí trung vệ. Năm 17 tuổi, ông bộc lộ khả năng điều hành các trận đấu nên đã  được đội bóng tín nhiệm và giao cho chức vị trọng tài trong các giải đấu phong trào.

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông học kinh tế cử nhân tại đại học Bologna nhưng bản thân chỉ đam mê thể thao và từng tính theo nghiệp cầu thủ thể thao. Ông chơi ở vị trí trung vệ rất tốt, đóng vai trò trụ cột ở đội tuyển của trường và quận. Vào năm 1997, ông đã theo gợi ý của bạn mình và tham gia một khóa đào tạo trọng tài chuyên nghiệp.

Sau khi giải ngũ, ông bắt đầu phát triển lĩnh vực chuyên môn trọng tài. Ông là một người khá nguyên tắc, không thỏa hiệp với bất cứ cầu thủ nào. Điển hình như vụ bê bối của Calciopoli vào năm 2006, phần lớn trọng tài thiên vị lộ liễu cho Jusventus nhưng ông vẫn giữ tiếng còi khách quan và không dính vào.

Vị trí của trọng tài  vĩ đại nhất thế giới trong lòng người hâm mộ thế nào?

Sự nghiệp của Pierluigi Collina thăng hoa nhất vào năm 30 tuổi, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao ông mắc phải chứng rụng tóc nghiêm trọng và vĩnh viễn không mọc lại. Cái đầu hói của Collina khiến ông có đặc điểm khác biệt nhất so với những người cùng thời trên sân cỏ. Đó là một đặc điểm giúp người hâm mộ có cái nhìn ấn tượng sâu sắc với ông.

Vị trí của trọng tài vĩ đại nhất thế giới trong lòng người hâm mộ thế nào?
Vị trí của trọng tài vĩ đại nhất thế giới trong lòng người hâm mộ thế nào?

Người hâm mộ cũng thường bàn luận về vấn đề ông đã cho họ một cái nhìn khác về chiếc còi, chính ông là người đã thay đổi cách kiểm soát trận đấu và cách tương tác với các cầu thủ trên sân. Do đó, ông được rất nhiều cầu thủ và huấn luyện viên kính trọng và đặt cho danh xưng trọng tài vĩ đại nhất thế giới.

Tài năng và nhân cách của ông đã khiến ông trở thành thang điểm tham chiếu tuyệt đối trong giới trọng tài. Các trọng tài khác trong giới chuyên môn đều lấy cảm hứng từ ông. Kể từ khi Collina giải nghệ, bóng đá thế giới giường như không sản sinh được một trọng tài vĩ đại, đầy cảm hứng như ông nữa. Một nhà bình luận từng nhận xét, bóng đá có thể xuất hiện Messi mới, Ronaldo mới nhưng sẽ không bao giờ có một Collina thứ 2.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã nắm được đầy đủ thông tin về trọng tài vĩ đại nhất thế giới với một tấm lòng yêu bóng đá vô bờ bến. Nếu như bạn còn mong muốn đọc những thông tin hay về bóng đá thì đừng quên thường xuyên truy cập trang web của Xoilac TV nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và đọc được nhiều nội dung hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *