Chia sẻ thông tin về các vị trọng tài đầu trọc nổi tiếng

Tại sao trọng tài bóng đá lại thích để đầu trọc?

Những vị trọng tài đầu trọc nổi tiếng tạo dấu ấn khá mạnh mẽ, sâu sắc trong lòng fan hâm mộ. Trong các giải đấu, họ là người quyết định tới tính công bằng đối với hai đội bóng tham gia. Để có thông tin chi tiết về trọng tài đầu trọc, bạn đừng bỏ qua thông tin được Xoilac TV chia sẻ dưới đây. 

Tại sao trọng tài bóng đá lại thích để đầu trọc?

Thế giới bóng đá không đưa ra bất cứ quy định cụ thể nào về việc đầu tóc của trọng tài. Một số trọng tài do nhu cầu cá nhân đã chọn để đầu trọc nhằm mang đến sự tiện lợi, thoải mái trong quá trình điều khiển trận đấu. Trên đầu không có tóc giảm nỗi lo bị gây phiền hà hoặc che khuất tầm nhìn khi họ tiếp xúc với cầu thủ hoặc trái banh. 

Ngoài ra, những trọng tài đầu trọc nổi tiếng lựa chọn để kiểu đầu này vì muốn thể phong cách cá nhân. Điều này giúp họ tỏa sáng, tự tin hơn với vai trò mình đảm nhận trên sân đấu. 

Tại sao trọng tài bóng đá lại thích để đầu trọc?
Tại sao trọng tài bóng đá lại thích để đầu trọc?

Nguyên tắc trên sân của các trọng tài bóng đá

Vị vua áo đen có quyền điều khiển, áp dụng một số nguyên tắc trên sân nhằm đảm bảo trật tự, sự công bằng trong trận đấu. Sau đây là những nguyên tắc quan trọng những trọng tài đầu trọc nổi tiếng hay tuân thủ: 

  • Bảo đảm an toàn: Họ xử lý kịp thời và giám sát sát sao pha va chạm. Qua đó ngăn chặn hành vi nguy hiểm hay bạo lực đến từ các cầu thủ bóng đá. 
  • Quyết định công bằng: Đưa ra quyết định công bằng khi áp dụng phạt vi phạm và luật chơi. Họ xử lý tình huống đầy khách quan, không thiên vị đội bóng nào. 
  • Tương tác với HLV, cầu thủ bóng đá cùng một số thành viên khác trong đội. Mục đích để truyền đạt thông tin và quyết định quan trọng. 
  • Kiểm soát trận đấu, đảm bảo tuân thủ chính xác thời gian và quy tắc. Trọng tài cần biết cách đọc tình huống, can thiệp khi cần thiết, giữ sự khống chế để giữ trật tự cho trận đấu. 

Điểm qua một số trọng tài đầu trọc nổi tiếng

Trên thực tế, trong làng túc cầu thế giới không có nhiều trọng tài chọn để đầu trọc. Dưới đây là hai vị trọng tài chọn kiểu đầu này, gây ấn tượng bởi cả ngoại hình lẫn tài năng Xoilac TV muốn chia sẻ đến bạn: 

Xem thêm: Giải đáp: “MU Vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần?”

Pierluigi Collina 

Trước đây trong một số giải bóng đá cận đại, nơi nào Pierluigi Collina xuất hiện thì nơi đó không cần sử dụng đến công nghệ VAR. Ông được đánh giá là trọng tài sát thủ khiến các cầu thủ phải sợ hãi. Trên sân cỏ, ông nổi bật với hình ảnh con mắt ốc nhồi sắc lẹm màu xanh biếc cùng chiếc đầu trọc. 

Trọng tài đầu trọc nổi tiếng này chưa từng đưa ra quyết định sai lầm. Do đó, Pierluigi Collina được cả HLV lẫn cầu thủ các đội bóng tôn trọng tuyệt đối. Trước mỗi trận đấu diễn ra, ông luôn nghiên cứu lối chơi hai đội. Qua đó tiên liệu những khả năng xảy ra trên sân cỏ như thế nào. 

Có thể bạn chưa biết, trước mỗi trận đấu Pierluigi Collina điều khiển, ông chỉ ngủ khoảng 1 – 2 tiếng. Tuy nhiên, tất cả quyết định ông đưa ra lúc cầm còi luôn mạnh mẽ, quyết đoán, đầy tính chính xác. Vị trọng tài này cũng khiến người hâm mộ nhìn nhận khác về nghề cầm còi.

Nơi nào Pierluigi Collina xuất hiện thì nơi đó không cần sử dụng đến công nghệ VAR
Nơi nào Pierluigi Collina xuất hiện thì nơi đó không cần sử dụng đến công nghệ VAR

Trọng tài đầu trọc nổi tiếng Howard Webb

So với Pierluigi Collina, vị trọng tài người Anh này cũng là huyền thoại trong các giải đấu. Howard Webb được FIFA tin tưởng hết mực giao làm trọng tài chính để điều hành trận đấu giải Premier League và World Cup. Năm 2010, ông là vị trọng tài đầu tiên cầm còi điều hành cả hai trận đấu lớn là chung kết World Cup, chung kết C1 cùng năm 2010. 

Theo thông tin Xoilac TV tìm hiểu, Howard Webb đã thay Mike Riley làm Trưởng ban trọng tài giải Ngoại Hạng Anh. Ông cầm chịch những giải đấu quan trọng sau mùa giải 2022/2023. Người hâm mộ giải NHA càng hào hứng hơn với sự trở lại của trọng tài Howard Webb. Suốt thời gian ông cầm còi tại giải NHA thường đưa ra những quyết định có lợi cho CLB MU. 

Trọng tài đầu trọc nổi tiếng Howard Webb
Trọng tài đầu trọc nổi tiếng Howard Webb

Kết luận

Trên đây là thông tin của hai trọng tài đầu trọc nổi tiếng Xoilac TV đã chia sẻ đến bạn. Trong trận đấu, họ đều làm tốt vai trò và được giới bóng đá đánh giá cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *