Tìm hiểu thông tin: “Trọng tài Collina còn sống không?”

Đôi nét giới thiệu cơ bản nhất về trọng tài Collina

Một trong những thắc mắc được nhiều người hâm mộ gửi về Xoilac chính là “trọng tài Collina còn sống không”? Ông được mệnh danh là “Trọng tài xuất sắc nhất thế giới”, tuy nhiên hiện nay người hâm mộ không còn nhìn thấy ông ở các trận đấu lớn. Vì vậy họ thắc mắc về tình trạng của ông là điều dễ hiểu và bài viết này của Xoilac sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Đôi nét giới thiệu cơ bản nhất về trọng tài Collina

Pierluigi Collina là một trọng tài bóng đá hàng đầu thế giới. Ông trở thành huyền thoại trong giới trọng tài bởi thành tích đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình. Ông sinh vào ngày 13 tháng 2 năm 1960 tại Bologna ở Ý. Collina nổi tiếng với danh hiệu “Trọng tài xuất sắc nhất thế giới” của FIFA trong suốt 6 năm liên tiếp.

Đôi nét giới thiệu cơ bản nhất về trọng tài Collina
Đôi nét giới thiệu cơ bản nhất về trọng tài Collina

Trọng tài Collina sở hữu ngoại hình khá đặc biệt và ông nổi danh hơn sau vụ va chạm khi còn trẻ. Lần đầu tiên, ông nhận được danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới là vào năm 1995. Collina cũng được biết đến với khả năng quản lý trận chuẩn xác và công bằng, vì vậy mà ông xuyên góp mặt trong các trận đấu World Cup và UEFA Champions League.

Collina không chỉ đóng vai trò là trọng tài chủ lực của FIFA mà ông còn là trưởng ban trọng tài Ukraine, đồng thời cũng thành viên của ban trọng tài UEFA. Ông sở hữu nền tảng và kiến thức tốt, vì vậy mà sự nghiệp trọng tài và độ uy tín được đánh giá ở cấp độ quốc tế.

Tìm hiểu thông tin chuẩn xác: Trọng tài Collina còn sống không?

Rất nhiều người thắc mắc và muốn biết “trọng tài Collina còn sống không”? Collina chính thức rời sân cỏ vào năm 2005, nhưng những đóng góp của ông trong lĩnh vực trọng tài vẫn vô cùng to lớn. Đặc biệt, khi ở tuổi 46 ông đã dùng chính sức ảnh hưởng của mình để phát triển hơn nữa cho bóng đá thế giới.

Xem thêm: Chia sẻ thông tin về các vị trọng tài đầu trọc nổi tiếng

Tìm hiểu thông tin chuẩn xác: Trọng tài Collina còn sống không?
Tìm hiểu thông tin chuẩn xác: Trọng tài Collina còn sống không?

Hiện tại, khi đã qua tuổi 63, ông trở thành trưởng ban trọng tài FIFA, đồng thời cũng là trưởng ban trọng tài của Ukraine, thành viên ban trọng tài UEFA. Ông đã làm thay đổi nhiều quy định và quy trình trong công tác trọng tài toàn cầu.

Dù đã trải qua nhiều năm, Collina vẫn giữ được danh hiệu “trọng tài xuất sắc nhất lịch sử”. Tài năng, công bằng và quyết đoán của ông là nguồn động viên đắt giá cho nhiều trọng tài trẻ.

Nhìn lại sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina

Với thông tin ở trên, bạn đã có đáp án cho thắc mắc “trọng tài Collina còn sống không”, vậy sự nghiệp trong thời kỳ đỉnh cao của ông như thế nào?

Nhìn lại sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina
Nhìn lại sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina

Năm 1995, sau những thành công tại Serie A, Pierluigi Collina chính thức gia nhập danh sách trọng tài quốc tế của FIFA. Ông được giao nhiệm vụ quản lý 5 trận đấu tại Thế vận hội Olympic năm 1996 nhờ sự quyết đoán và công bằng của mình. Nổi bật nhất là trận chung kết giữa Nigeria và Argentina, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong sự nghiệp trọng tài của ông.

Không dừng lại ở đó, sự nghiệp trọng tài của Collina còn phải nhắc đến trận chung kết Champions League năm 1999 giữa Bayern Munich vs Manchester United. Đây là trận đấu quyết liệt khiến ông phải căng não trong suốt cuộc chơi để đưa ra quyết định sáng suốt và công bằng nhất cho cả 2 đội bóng. 

Đang trên đà phát triển sự nghiệp đỉnh cao, bỗng 2005 Collina tuyên bố giải nghệ. Tuy nhiên, ông thay vị trí trọng tài trên sân và trở thành những nhân tố chủ chốt trong ban trọng tài của FIFA.

Tạm kết

Như vậy, qua những thông tin và chia sẻ ở trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “trọng tài Collina còn sống không”? Ông là một trọng tài vĩ đại nhất lịch sử, hiện vẫn còn sống và đang nắm giữ vị trí trưởng ban trọng tài FIFA. Các bạn theo dõi Xoilac để đón đọc thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về thế giới túc cầu thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *