Tiểu sử cầu thủ Haaland – Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp

Thông tin tiểu sử cầu thủ Haaland chi tiết

Nhắc đến một trong những cầu thủ bóng đá người Na Uy nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến Haaland. Đây là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp rất tài năng, tuy trẻ tuổi nhưng đã giành được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp bóng đá của mình. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Haaland bạn tuyệt đối không được bỏ qua mà Xoilac TV chia sẻ ngay sau đây.

Giới thiệu tiểu sử cầu thủ Haaland

Haaland tên đầy đủ là Erling Braut Haaland, anh một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Na Uy. Haaland sinh ngày 21 tháng 7 năm 2000 tại Leeds, Vương quốc Anh, trong gia đình của Alf-Inge Haaland, một cựu cầu thủ bóng đá người Na Uy. 

Thông tin tiểu sử cầu thủ Haaland chi tiết
Thông tin tiểu sử cầu thủ Haaland chi tiết

Không chỉ có bố là người chơi thể thao. Haaland còn có mẹ là bà Gry Marita Braut – một cựu quân nhân và cũng là một vận động viên điền kinh. Do có cả bố với mẹ là người đam mê thể thao nên anh bắt đầu chơi bóng từ khi còn nhỏ và sớm thể hiện tài năng thiên bẩm của mình.

Hiện tại, Haaland đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester City và Đội tuyển bóng đá quốc gia Na Uy. Với tốc độ, sức mạnh và khả năng dứt điểm trong vòng cấm, anh được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới, tên tuổi của anh vang xa khắp mọi nơi.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Haaland 

Nhắc đến tiểu sử cầu thủ Haaland lừng lẫy, không thể không nhắc đến sự nghiệp bóng đá. Cụ thể như sau:

Xem thêm: Tổng hợp các tựa game bóng đá điều khiển 1 cầu thủ hot nhất

Sự nghiệp câu lạc bộ

Haaland bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ rất sớm. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Molde FK của Na Uy vào năm 2017. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, ghi được 16 bàn thắng trong 14 trận đấu cho đội một.

Vào tháng 1 năm 2019, Haaland chuyển sang Red Bull Salzburg của Áo. Anh tiếp tục ghi bàn đều đặn cho câu lạc bộ này. Tổng số bàn anh ghi được là 29 bàn thắng trong 27 trận đấu cho Salzburg.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Haaland
Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Haaland

Vào tháng 1 năm 2020, Haaland chuyển sang Borussia Dortmund của Đức. Anh tiếp tục tỏa sáng ở Dortmund khi đã ghi được 41 bàn thắng trong 41 trận đấu cho đội bóng này.

Đến tháng 7 năm 2022, Haaland chuyển sang Manchester City của Anh. Tại đây anh đã ghi được 12 bàn thắng trong 19 trận đấu cho Manchester City.

Sự nghiệp quốc tế

Tiểu sử cầu thủ Haaland trong sự nghiệp chơi bóng quốc tế như sau: Erling Braut Haaland ra mắt đội tuyển quốc gia Na Uy vào ngày 5 tháng 9 năm 2019 trong trận đấu với Malta tại vòng loại Euro 2020. Khi này anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia trong trận đấu đó giúp Na Uy giành chiến thắng 2 – 0.

Kể từ đó, Haaland đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển quốc gia Na Uy. Anh đã ghi được 23 bàn thắng trong 21 trận đấu cho đội tuyển quốc gia, bao gồm 7 bàn thắng trong 7 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Haaland được đánh giá là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất thế giới. Hiện tại anh thậm chí còn được dự đoán sẽ trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thống kê thành tích nổi bật của cầu thủ Haaland

Sau khi đã hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Haaland, sau đây Xoilac TV sẽ tổng hợp thêm cho bạn một số thành tích quốc tế của Erling Braut Haaland:

  • Vòng loại Euro 2020: Ghi 4 bàn thắng trong 5 trận đấu
  • Vòng loại World Cup 2022: Ghi 7 bàn thắng trong 7 trận đấu
Thành tích nổi bật của cầu thủ Haaland
Thành tích nổi bật của cầu thủ Haaland

Bên cạnh những thành tích quốc tế thì cầu thủ Haaland cũng giành được những kỷ lục đó là:

  • Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Na Uy: 19 tuổi, 231 ngày
  • Cầu thủ trẻ nhất ghi hat-trick cho đội tuyển quốc gia Na Uy: 20 tuổi, 251 ngày
  • Cầu thủ trẻ nhất ghi 10 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Na Uy: 21 tuổi, 235 ngày
  • Cầu thủ trẻ nhất ghi 20 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Na Uy: 21 tuổi, 306 ngày

Haaland là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển quốc gia Na Uy. Hiện tại, anh được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này giành được những thành tích lớn trong tương lai.

Kết luận

Với những thông tin về tiểu sử cầu thủ Haaland, chắc chắn các bạn đã hiểu chi tiết và cụ thể hơn về cầu thủ bóng đá này. Haaland là một cầu thủ trẻ tài năng, anh còn trẻ và trong tương lai chắc chắn sẽ giành thêm được nhiều thành tích đáng tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *