Tìm hiểu kích thước sân tennis chuẩn nhất trong thi đấu

Sân tennis là gì và kích thước của sân như thế nào?

Quần vợt hay tennis là một trong những bộ môn thể thao quốc tế được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải người yêu thích tennis nào cũng biết về kích thước của sân. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu về các loại sân và kích thước sân tennis chuẩn trong thi đấu chính xác nhất dưới đây.

Tìm hiểu về tennis và sân tennis

Tennis trở nên hấp dẫn và thu hút được nhiều người chơi hiện nay bởi sự hấp dẫn cùng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Với độ phổ biến hiện nay, anh em có thể tham gia chơi tại nhiều sân tennis tại các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh…

Sân tennis là gì và kích thước của sân như thế nào?
Sân tennis là gì và kích thước của sân như thế nào?

Người chơi tennis có thể lựa chọn hình thức chơi giải vợt đôi gồm 4 đấu thủ chia thành 2 đội hoặc chỉ có 2 đấu thủ. Bên cạnh đó, tennis còn là bộ môn thể thao xuất hiện trên trường thi đấu quốc tế. Một số giải đấu tennis danh giá như giải quần vợt Mỹ mở rộng, giải Pháp mở rộng…

Kích thước sân tennis chuẩn nhất như thế nào?

Theo quy định của ITF ( Liên đoàn Quần vợt Quốc Tế), sân tennis sẽ được thiết kế với kích thước là hình chữ nhật có chiều dài 23,77 mét. Đối với hình thức đánh đôi, sân sẽ có chiều rộng là 10,97 mét và 8,23 mét với đánh đơn. 

Kích thước chuẩn của sân tennis là gì?
Kích thước chuẩn của sân tennis là gì?

Tuy nhiên, trong nhiều giải đấu hoặc sân chơi mà sân tennis có kích thước không giống nhau và có sự chênh lệch. Do đó, kích thước sân tennis chuẩn nhất chính là 78 x27 đường (Tương ứng 23x 8 mét)

Khi tham gia chơi, sân tennis đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lối chơi và sự quen thuộc của người tham gia. Do đó, để thể hiện tài năng một cách tốt nhất thì anh em nên tìm hiểu kỹ về kích thước sân trước khi chơi tennis.

Giải đáp những câu hỏi về kích thước sân tennis chuẩn

Đối với những người mới bắt đầu chơi tennis thì hẳn có rất nhiều thắc mắc về kích thước của sân tennis. Sân tennis có những loại sân nào và tầm quan trọng ra sao? Cùng theo dõi và tìm câu trả lời chính xác nhất về sân tennis dưới đây.

Xem thêm: Victoria Beckham là ai? Nổi tiếng nhất thế giới như thế nào?

Kích thước sân tennis chuẩn mọi giải đấu không?

Tại các giải đấu lớn quốc tế, sân tennis sẽ có kích thước đúng chuẩn dựa theo quy định của hiệp hội quần vợt quốc tế. Tuy nhiên, đối với các hình thức chơi giải trí cá nhân thì kích thước sân tennis sẽ có nhiều sự thay đổi. Điều này sẽ phù hợp hơn đối với mục đích của nhiều người chơi tennis.

Tổng kích thước sân tennis chuẩn là bao nhiêu?

Dựa vào kích thước chuẩn quốc tế của sân tennis, tổng kích thước của loại sân này sẽ thường là 260, 87 mét vuông cho sân đánh đôi. Đối với sân tennis đánh đơn thì tổng kích thước sẽ là 195,65 mét vuông.

Kích thước sân tennis mini như thế nào?

Tennis không chỉ là môn thể thao, giải trí dành cho người lớn mà còn phù hợp cho cả trẻ em. Hiện nay, có không ít những sân tennis mini để phục vụ các giải đấu trẻ em.

Sân tennis mini có kích thước như thế nào?
Sân tennis mini có kích thước như thế nào?

Đối với sân tennis mini, kích thước của loại sân này sẽ có độ rộng là 6,4 mét và chiều dài là 18,2 mét. Loại sân này phù hợp nhất đối với trẻ em và chỉ cần sử dụng một không gian nhỏ là có thể tham gia. 

Không gian trên cao của sân tennis là bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc về kích thước sân tennis chuẩn thì nhiều người chơi cũng quan tâm về không gian cao của loại sân này. Theo quy định, các cơ sở sẽ phải để khoảng trống trên cao hơn 40 feet được tính so với chiều cao của lưới.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về sân tennis và giải đáp thắc mắc kích thước sân tennis chuẩn như thế nào? Nếu anh em là những người mới chơi môn thể thao này thì nhất định đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích trên của chúng tôi. Chúc anh em có được những trận tennis thật thú vị và đừng quên theo dõi tiếp những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *