Tổng Hợp các huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử

Sir Alex Ferguson là nam huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới

Để có thể giúp cho các đội bóng giành được chiến thắng, bên cạnh công sức của các cầu thủ thì công lao của các huấn luyện viên là điều mà chúng ta không thể nào phủ nhận được. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất và có tài cầm quân ấn tượng. Những vị huấn luyện viên này đều đã đồng hành với nhiều đội bóng nổi tiếng ở trên thế giới.

Sir Alex Ferguson được biết đến là huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất

Ông là huấn luyện viên có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá, với tổng cộng là 50 danh hiệu. Sir Alex Ferguson đã xuất sắc giành được 38 danh hiệu khi dẫn dắt đội bóng Manchester United. Trong quá trình đồng hành cùng Manchester United, ông đã đạt được 13 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch giải UEFA Champions League, 5 lần vô địch FA Cup và 1 lần vô địch giải UEFA Europa League. 

Thêm vào đó, HLV tài năng này cũng từng giành được 1 chức vô địch Scottish Premier League, 3 chức vô địch giải Scottish League Cup và 1 chức vô địch giải Scottish Cup trong khoảng thời gian dẫn dắt Aberdeen. HLV bóng đá Ferguson sinh ra ở Scotland vào năm 1941. Ông chính thức bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại East Stirlingshire vào năm 1974. Sau đó, ông đã có một khoảng thời gian dẫn dắt St Mirren, Aberdeen và Manchester United.

Sir Alex Ferguson là nam huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới
Sir Alex Ferguson là nam huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới

Xem thêm: Top 03 huấn luyện viên lương cao nhất thế giới hiện nay

Ferguson được giới bóng đá biết đến với phong cách huấn luyện đòi hỏi tính kỷ luật và mọi yêu cầu ông đặt ra cho cầu thủ của mình thường rất cao. Bằng tài năng cầm quân của mình, Ferguson được xem là một trong những huấn luyện viên vĩ đại và tài năng nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã xuất sắc khi giúp cho CLB Manchester United trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới.

Carlo Ancelotti là HLV bóng đá thành công nhất trong lịch sử

Trong lịch sử bóng đá, Carlo Ancelotti cũng được xếp vào danh sách huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất. Hiện tại, ông đã có trong mình 23 danh hiệu, 4 chức vô địch UEFA Champions League, 3 chức vô địch FIFA Club World Cup, 1 chức vô địch La Liga, chức vô địch Premier League, 1 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch giải Coppa Italia, 1 chức vô địch giải FA Cup, 1 chức vô địch League Cup, 1 chức vô địch Supercoppa Italiana và 1 chức vô địch giải Community Shield.

Trong hành trình cầm quân của mình, Carlo Ancelotti đã có 23 lần đạt được danh hiệu.
Trong hành trình cầm quân của mình, Carlo Ancelotti đã có 23 lần đạt được danh hiệu.

Trong hành trình làm HLV của mình, ông đã từng dẫn dắt nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu. Chẳng hạn như CLB bóng đá AC Milan, Real Madrid, Chelsea, Paris Saint-Germain và CLB bóng đá Bayern Munich. Bằng tài năng xuất chúng của mình, ông được xếp vào danh sách HLV xuất sắc nhất thời đại.

Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất gọi tên Jose Mourinho 

Tính đến thời điểm hiện tại huấn luyện viên Jose Mourinho cũng đã xuất sắc có được 26 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình. 

Ông đã 2 lần có chức vô địch UEFA Champions League, 2 chức vô địch giải UEFA Europa League/UEFA Cup, 1 chức vô địch UEFA Conference League, 1 chức vô địch Supercoppa Italiana, 3 chức vô địch giải Premier League, 1 chức vô địch Supercoppa de Espana,  2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch Copa Italia, 1 chức vô địch FA Cup, 1 chức vô địch League Cup và 1 chức vô địch trong giải Community Shield.

Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới Jose Mourinho đã xuất sắc có được 26 danh hiệu
Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới Jose Mourinho đã xuất sắc có được 26 danh hiệu

HLV này cũng đã từng dẫn dắt nhiều CLB lớn ở trên thế giới, chẳng hạn như Porto, Chelsea, CLB Inter Milan, Real Madrid, Manchester United và CLB Roma. Mourinho là huấn luyện viên duy nhất khi đã đạt được chức vô địch UEFA Champions League với 3 câu lạc bộ khác nhau. Đồng thời, ông cũng là vị huấn luyện viên đầu tiên khi vô địch cả 3 giải đấu lớn nhất của Cúp Châu Âu (đó là giải UEFA Champions League, UEFA Europa League và giải UEFA Conference League).

Trên đây, Xoilac TV đã giới thiệu cho bạn những vị huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Những HLV này mỗi khi ra sân đều cho thấy được tài dẫn quân hết sức tài tình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *