Giới thiệu huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam năm 2023 là ai?

Philippe Troussier cùng với đội tuyển U22 Việt Nam

Nếu bạn là một người đã biết đến bóng đá Việt Nam và dành nhiều yêu mến đặc biệt trong những năm 2018 – 2022 thì chắc chắn sẽ biết được huấn luyện viên tài giỏi Park Hang Seo. Tuy nhiên, ông đã hết nhiệm kỳ đối với Việt Nam từ năm 2023, vì vậy huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam đang là một ẩn số. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu ngay trong bài viết chi tiết sau đây. 

Giới thiệu về huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ai? 

Xoilac được biết theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, vào ngày 16/02/2023 thì đã ký thỏa thuận với huấn luyện viên người Pháp mang tên Philippe Troussier và kể từ đó người chiến lược gia tài ba này chính thức trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ được ký kết với VFF trong bản hợp đồng là hoạt động và trở thành người đội trưởng đứng đầu dẫn dắt đội tuyển trong vòng ba năm. Thời gian bắt đầu có hiệu lực là kể từ ngày 01/03/2023 đến hết ngày 31/07/2026. Vào ngày 26/02/2023, Philippe Troussier đã sớm có mặt tại Việt Nam để công bố bản hợp đồng đã ký vừa qua. 

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ông Philippe Troussier
Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ông Philippe Troussier

Xem thêm: Thông tin sự nghiệp của huấn luyện viên Philippe Troussier

Tổng quan về huấn luyện viên Philippe Troussier  

Để có thể dễ dàng hiểu hơn về vị huấn luyện viên tài ba này thì Xoilac sẽ giới thiệu tổng quan chi tiết nhất ngay sau đây. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier là ai? 

Philippe Omar Troussier chính là tên gọi đầy đủ nhất của vị huấn luyện viên Philippe Troussier. Ông sinh ra và lớn lên tại một đất nước có nền bóng đá phát triển vượt bậc chính là nước Pháp, ông cũng từng có khoảng thời gian dài để thi đấu cho một số đội bóng đá chuyên nghiệp hạng thấp tại đây. 

Tuy nhiên, dù được ra sân rất sớm nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với ông nên khi ông tham gia các trận đấu mà không để lại được sự ấn tượng trong lòng người hâm mộ nên ông đã quyết định giải nghệ ở tuổi 28 ngay sau đó.

Ông đã theo học các lớp và các khóa học dành cho người huấn luyện bóng đá, ngay khi cố gắng đạt được các chứng chỉ nghiệp vụ thì ông bắt đầu bước chân vào con đường trở trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp và bắt đầu từ các đội bóng khắp nước Pháp sang Châu Phi. 

Philippe Troussier cùng với đội tuyển U22 Việt Nam
Philippe Troussier cùng với đội tuyển U22 Việt Nam

Khi Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam thì cũng không còn gì là xa lạ với các cầu thủ nơi đây. Bởi vì trước đó ông đã là một nhà giám đốc sản kỹ thuật PVF, ông cũng đã từng đảm nhận vị trí cố vấn luyện tập, trở thành một người huấn luyện viên từng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. 

Một số thành tích nổi bật của Philippe Troussier

Huấn luyện mới của đội tuyển Việt Nam chính là ông Philippe Troussier tuy đã có sự nghiệp hoạt động đã lâu nhưng bởi vì chưa thật sự may mắn nên đối với sự nghiệp bóng đá của ông thì Xoilac có thể kể đến những thành tích sau:

  • Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã từng ghi dấu ấn lớn và rất sâu đậm khi ông tham gia cùng đội tuyển Nhật Bản xuất sắc nhận được được giải thưởng là chức Á Quân của mùa giải World Cup năm 2020. 
  • Năm 2000, huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam chính là ông Philippe Troussier còn được vinh dự bầu chọn trở thành người thầy xuất sắc nhất Châu Á. 
  • Ông còn xuất sắc khi nhận được một thành tích lớn trong năm 2002, chính là vào mùa World Cup, dưới sự dẫn dắt tài ba của huấn luyện viên Philippe Troussier đã để cho đội tuyển an toàn trong top 16 đội chính là một kết quả đáng kinh ngạc đến người hâm mộ. 

Mục tiêu của Philippe Troussier tại Việt Nam là gì? 

Vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đã đưa ra quyết định rằng sẽ không tiếp tục tái ký hợp đồng với đội tuyển Việt Nam trong bản hợp đồng vào tháng 10/2022. Vì thế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để tìm kiếm ra được một vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam sẽ phải mang tầm vóc quốc tế tài giỏi. 

Trong tất cả những người huấn luyện viên đã ứng tuyển vào đây thì VFF đã tìm ra được người huấn luyện viên sáng giá nhất và sẽ là một người phù hợp với các cầu thủ tại đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và các vị lãnh đạo cấp cao tại VFF. 

Philippe Troussier trong buổi công bố bản hợp đồng với VFF 
Philippe Troussier trong buổi công bố bản hợp đồng với VFF 

Để chiêu mộ được Philippe Troussier là một điều rất dễ dàng khi ông đã dành một sự ưu ái nhất định cho bóng đá Việt Nam. Xoilac nhận thấy rằng đối với huấn luyện viên Philippe Troussier cùng với các cầu thủ đều có một sứ mệnh lớn chính là cùng nhau bảo vệ đội tuyển U22 Việt Nam thành công và giành lấy huy chương vàng tại kỳ đại hội Seagame 32. 

Kết luận

Sau khi đọc xong toàn bộ bài viết trên được Xoilac chia sẻ thì chúng tôi hy vọng các bạn là người yêu quý bóng đá Việt Nam có thể hiểu hơn về người thầy huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ai và đã giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc như thế nào trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *