Giải đáp thắc mắc: Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?

Kiatisak hiện đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai 

Kiatisak Senamuang biệt danh là “Zico,” là một huyền thoại sống của bóng đá Thái Lan, người đã góp phần quan trọng vào sự phát triển và thịnh vượng của môn thể thao vua trong quốc gia Đông Nam Á này. Vậy huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử về sự nghiệp của anh như thế nào? 

Kiatisak Senamuang – “Huyền thoại bóng đá Thái”

Kiatisak Senamuang còn được biết đến với biệt danh “Zico,” là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ người Thái Lan. Anh sinh ngày 29 tháng 9 năm 1973 và hiện là cựu cầu thủ xuất sắc vừa là huấn luyện viên có uy tín. Kiatisak bắt đầu sự nghiệp của mình như một tiền đạo tại CLB Police United và sau đó chuyển đến Chonburi FC.

Kiatisak Senamuang - Huyền thoại bóng đá Thái
Kiatisak Senamuang – Huyền thoại bóng đá Thái

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong tiểu sử của anh được Xoilac TV tổng hợp:

Sự nghiệp cầu thủ

  • Ngày tháng năm sinh: 29/9/1973.
  • Vị trí chơi: Tiền đạo.
  • Câu lạc bộ: Kiatisak bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình tại CLB Police United và sau đó gia nhập đội bóng Chonburi FC.
  • Đội tuyển Quốc gia: Anh đại diện cho Đội tuyển quốc gia Thái Lan trong nhiều năm và ghi nhiều bàn thắng quan trọng.

Kiatisak bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai,Việt Nam vào năm 1996. Anh nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình và được gọi lên đội tuyển quốc gia Thái Lan năm 1997. Tại đội tuyển quốc gia, Kiatisak trở thành một trong những cầu thủ chủ chốt, và là đội trưởng của đội tuyển trong giai đoạn 2002-2006.

Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, Kiatisak đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Tại cấp độ câu lạc bộ cầu thủ đã giành được 2 chức vô địch quốc gia Việt Nam: 1 chức vô địch cúp quốc gia Việt Nam, 1 chức vô địch Đông Nam Á. Tại cấp độ đội tuyển quốc gia, ông đã cùng đội tuyển Thái Lan giành được 5 chức vô địch AFF Cup, và lọt vào bán kết Asian Cup 2007.

Kiatisak cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Thái Lan với 57 bàn thắng. Ông cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 5 lần trong các năm 1997, 1998, 2002, 2004, và 2007.

Sự nghiệp huấn luyện viên

Sau khi giải nghệ, Kiatisak chuyển sang làm huấn luyện viên. Anh từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan, câu lạc bộ Muangthong United và câu lạc bộ Yokohama F. Marinos.

Kiatisak hiện đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai 
Kiatisak hiện đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai 

Xem thêm: Điểm danh top 15 huấn luyện viên MU qua các thời kỳ

Dưới sự dẫn dắt của Kiatisak, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã giành được chức vô địch AFF Cup 2014, và lọt vào bán kết Asian Cup 2015. Anh cũng giúp Muangthong United giành được 2 chức vô địch quốc gia Thái Lan, 1 chức vô địch cúp quốc gia Thái Lan, và 1 chức vô địch AFC Cup.

Hiện tại, Kiatisak là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở giải V-League 1 và giúp đội bóng giành được chức vô địch V-League 1 năm 2022.

Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?

Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Theo đó, Kiatisak Senamuang sinh ngày 11 tháng 8 năm 1973 tại Khon Kaen, Thái Lan. Tính đến thời điểm hiện tại ông đã 50 tuổi.

Ở độ tuổi 50 nhưng không ngừng cống hiến, Kiatisak Senamuang xứng đáng là tượng đài của bóng đá Thái Lan và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nước này.

HLV Kiatisak Senamuang sinh ngày 11 tháng 8 năm 1973 tại Khon Kaen, Thái Lan
HLV Kiatisak Senamuang sinh ngày 11 tháng 8 năm 1973 tại Khon Kaen, Thái Lan

Không chỉ là một người chơi và huấn luyện viên xuất sắc, Kiatisak  còn là biểu tượng của lòng nhiệt huyết và tình yêu bóng đá Thái Lan. Sự đóng góp của anh không chỉ ở mặt chuyên môn mà còn là sự kết nối mạnh mẽ với người hâm mộ, làm cho tên tuổi huấn luyện viên trở thành một phần quan trọng của lịch sử bóng đá Thái Lan. 

Đối với nền bóng đá châu Á hiện đại, Kiatisak luôn là nguồn cảm hứng cho thế hệ mới, đặt ra tiêu chuẩn cao trong việc định hình và phát triển bóng đá Thái Lan trong tương lai.

Như vậy các bạn đã có lời giải đáp về thắc mắc huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu. Hiện tại, vị huấn luyện viên vẫn đang tiếp tục giữ vị thế quan trọng trong cộng đồng bóng đá Thái Lan. Đồng thời là nguồn cảm hứng cho thế hệ mới của cầu thủ và huấn luyện viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *