Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi? Tiểu sử HLV Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20/4/1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lê Huỳnh Đức, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông vẫn luôn là một cái tên được nhắc đến với nhiều tình cảm yêu mến của người hâm mộ. Dù đã rời xa sân cỏ hơn 10 năm nhưng Huỳnh Đức vẫn luôn là một tượng đài trong lòng người Việt. Vậy cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi? Hãy cùng khám phá về sự nghiệp và cuộc sống của ông, người đã góp phần làm nên lịch sử của nền bóng đá Việt Nam.

Lê Huỳnh Đức là một trong những chân sút  xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
Lê Huỳnh Đức là một trong những chân sút  xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Thông tin cập nhật về cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Cầu thủ – Huấn luyện viên bóng đá Lê Huỳnh Đức:

  • Nơi sống/ làm việc: Đà Nẵng.
  • Sinh ngày: 20/4/1972 ( hiện tại 51 tuổi).
  • Chiều cao: 1m78
  • Đội bóng: CLB Công an TP. Hồ Chí Minh, ĐTQG Việt Nam, CLB Lifan (Trung Quốc vào năm).
  • Sự nghiệp: Huấn luyện viên trưởng cho câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng (đồng thời cũng là  huấn luyện viên trẻ nhất cùng SHB Đà Nẵng giành chức VĐQG).
  • Thành tựu: Quả bóng Vàng (năm 1995, năm 1997, năm 2002), 3 Quả bóng Bạc (năm 1998, năm 1999, năm 2000), 2 lần ‘Vua phá lưới’ mùa giải VĐQG các năm 1996 và 1997. Là cầu thủ duy nhất có mặt liên tiếp 5 kỳ Tiger Cup (năm 1996, năm 1998, năm 2000, năm 2002, năm 2004). Đồng thời là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất (tính tại thời điểm đó) cho ĐTQG.
  • Chức vụ: Từng là Đại sứ thiện chí Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Tiểu sử cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20 tháng 4 năm 1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một cựu cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên trưởng bóng đá người Việt Nam. Ông được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Đồng thời là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20/4/1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20/4/1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền? Cách tính và ví dụ

Huỳnh Đức bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Đồng Tâm Long An và nhanh chóng ghi dấu ấn với khả năng chơi bóng thông minh và sáng tạo. Tuy nhiên, tên tuổi của ông thực sự được đánh bại vào giai đoạn 1990-2000 khi gia nhập CLB SHB Đà Nẵng. Tại đây, chân đá không chỉ xuất sắc với vai trò là cầu thủ mà còn là đội trưởng đội bóng.

Đặc biệt trong suốt sự nghiệp lăn bóng của mình, Huỳnh Đức đã đóng góp lớn cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh là một phần quan trọng của đội ngũ tham gia AFF Cup 2004 giúp Việt Nam giành chức vô địch lịch sử đầu tiên trong giải đấu này.  

Sau khi giải nghệ, Lê Huỳnh Đức chuyển hướng sang sự nghiệp huấn luyện và đã gắn bó với nhiều đội bóng, trong đó có Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Sự đóng góp của ông không chỉ nằm trong việc đào tạo tài năng mà còn là việc gìn giữ và phát triển đẳng cấp của bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi?

Lê Huỳnh Đức được mệnh danh là chân sút xuất sắc nhất trong nền bóng đá Việt Nam hiện đại. Ông từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn 1995-2004 và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam với 27 bàn.

Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi? Tính đến thời điểm hiện tại HLV Huỳnh Đức đã 51 tuổi
Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi? Tính đến thời điểm hiện tại HLV Huỳnh Đức đã 51 tuổi

Là người ảnh hưởng lớn đến sự thành công của nền bóng đá Việt nên Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi luôn được rất nhiều người hâm mộ tìm hiểu. Theo Xoilac TV, HLV Huỳnh Đức sinh ngày 2/4/1972  thì tính đến thời điểm hiện tại ông đã 51 tuổi.

Hiện tại, ông vẫn là một huấn luyện viên tài năng và có kinh nghiệm khi trải qua thời gian thi đấu và huấn luyện. Giúp Huỳnh Đức có được sự hiểu biết sâu sắc về bóng đá và có thể đưa ra những quyết định chiến thuật hợp lý. Minh chứng thông qua hành trình dẫn dắt SHB Đà Nẵng giành được nhiều danh hiệu. Ông cũng là một người thầy, người huấn luyện có uy tín và được các cầu thủ kính trọng.

Kết luận

Như vậy cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi đã được Xoilac giải đáp chi trên thông qua bài viết trên. Có thể nói, Lê Huỳnh Đức là một tượng đài của bóng đá Việt Nam, ông là một nguồn cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trẻ và sẽ mãi là một phần không thể thiếu trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *